(Dân trí) - Hàng ngàn người dân TP Vinh, Nghệ An vào lúc 12 giờ trưa ngày 20/8 đã được tận mắt chứng kiến cảnh mặt trời phát quầng sáng một cách kỳ lạ. Hiện tượng mặt trời phát quầng xuất hiện khi đồng hồ bắt đầu điểm 12 giờ trưa và xảy ra trong vòng 20 phút. Xung quanh mặt trời có một quầng sáng to tròn, có viền màu hồng đỏ. Rất đông người dân ở TP Vinh đã tụ tập để chiêm ngưỡng quầng sáng lạ này.

Một số người lo lắng cho rằng, hiện tượng này là dấu hiệu dự báo sẽ có mưa to, lũ lụt (?)... nhưng đa số đều tỏ ra thích thú bởi chưa bao giờ thấy mặt trời đẹp lạ thế này.

Cũng trong ngày hôm qua (20/8), vào buổi chiều muộn, người dân Hà Nội cũng được chiêm ngưỡng cầu vồng và những đám mây có hình thù đẹp trôi trên trời. Mặt trời xuất hiện hiện tượng quầng sáng được khoảng 5 phút thì một đám mây như đuôi con vật xuất hiện bên cạnh. Đám mây trắng nhỏ xoay trong bán kính vòng sáng khiến nhiều người trầm trồ thích thú.(Nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-345326/mat-troi-phat-quang-luc-12-gio-o-nghe-an.htm)