LOS ANGELES - Tối nay lúc 8:00 ngày 1 tháng 5 năm 2011 (Giờ Los Angeles) Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã lên TV loan báo tin là Osma bin Laden đã bị ban đặc biệt CIA giết chết tại Pakistan. Osama bin Laden có thể nói là kẻ khủng bố nguy hiểm nhất thế kỷ 21. Cũng vì những hoạt động khủng bố của bin Laden, nhất là từ sau Tháp Đôi ở New York bị tấn công 10 năm trước đây, mà tình hình an ninh thế giới đổi thay, gây phiền toái và lo sợ cho toàn thế giới.

Một trong những rầy rà và ảnh hưởng trực tiếp tới mọi người, mà ai cũng thấy rõ là muốn đáp máy bay đi đâu, thì hành khách bị khám xét, đợi chờ, và tốn phí thời giờ và tài chính.

Tên thật của khủng bố Osama bin Mohammed bin Award bin Laden, sinh năm 10 tháng 3 năm 1957. Tay khủng bố đã bị bắn chết vào tối 30 tháng 4 năm 2011 tại Pakistan do nhóm đặc nhiệm Hoa Kỳ và CIA, dùng bốn máy bay trực thăng thả chiến binh trực tiếp xuống chính nơi ở của bin Laden. Đây là một toà nhà kiên cố được xây theo nhu cầu an ninh riêng từ 5 năm trước đây ở ngay trong vùng quân sự của quân đội Pankistan!

Báo cáo cho hay, bin Laden và con ông bị chết và thêm 3 người nữa cũng bị sát hại trong tòa nhà này. Sau khi giảo nghiệm DNA kỹ càng và biết đích thực xác chết là bin Laden thì Tổng thống Hoa Kỳ mới lên TV loan báo tin tức quan trọng này. Tin tức cũng cho hay xác của bin Laden sẽ được chôn cất trên biển và đúng theo nghi thức Hồi giáo.

Sau khi nghe tin bin Laden bị giết chết, hàng ngàn thanh niên Hoa Kỳ đã tụ tập ngay trước Nhà Trắng ở Washington DC, ở Time Square New York và nhiều nơi khác để ăn mừng. Tất cả đều say sưa hô các khẩu hiệu USA, USA, USA.