Kính chào quý Cha,

Như quý cha đã nghe biết, nhà cầm quyền VN dự tính cho phép ngoại bang thuê ba đặc khu kinh tế, với những hậu quả tai hại lâu dài, đặc biệt là về chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ. Vào Chúa Nhật vừa qua, hằng chục ngàn người đã đồng loạt xuống đường tại nhiều thành phố tại VN, phản đối quyết định này cũng như luật kiểm soát internet. Ủy ban Giám mục VN về Công lý và Hòa bình cũng đã lên tiếng phản đối với những phân tích khá sắc bén.

1) Trong tinh thần liên đới với dân tộc và quê hương, xin quý cha tuỳ nghi kêu gọi cộng đoàn của mình cầu nguyện cho VN đang đứng trước những đe doạ này.

Riêng tại Trung tâm Công Giáo, vào tối ngày mai và các thứ Sáu sau đó, cộng đoàn phụng vụ sẽ hợp ý cầu nguyện cho VN.

2) Quý cha có thể dùng những lời nguyện sau đây trong phần Lời nguyện Phổ quát tại các Thánh lễ (mỗi tuần một lời).

(June 17)

- Chúng ta hãy cầu xin, để đồng bào Việt Nam đồng lòng bảo vệ chủ quyền đất nước, và sự toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông đã gầy dựng. Chúng ta nguyện xin Chúa.

(June 24)

- Chúng ta hãy cầu xin cho đất nước Việt Nam bảo tồn được tinh thần dân tộc, không nao núng giữa những áp lực gây tác hại cho chủ quyền, môi trường, và sự toàn vẹn lãnh thổ. Chúng ta nguyện xin Chúa.

(July 1)

- Chúng ta hãy cầu nguyện cho dân nước Việt Nam, để nhân quyền được tôn trọng, các quyền tự do căn bản không bị chà đạp, và những giá trị văn hoá cao quý được phục hồi. Chúng ta nguyện xin Chúa.

(July 8)

- Chúng ta hãy cầu xin cho đất nước Việt Nam, cho sự đoàn kết một lòng bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, bảo toàn di sản văn hoá dân tộc. Chúng ta nguyện xin Chúa.

Peace,

Giuse Đinh Đức Hảo

Đại diện Mục Vụ Việt Nam, GP San Jose

Tin thêm về buổi cầu nguyện tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam San Jose.Hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Giuse Đinh Đức Hảo trên đây, giáo dân thuộc Trung tâm Công Giáo Việt Nam San Jose, dưới sự hướng dẫn của cha Giám Đốc Trung Tâm là cha Giuse Nguyễn Văn Thư, đã dâng Thánh Lễ lúc 6:00 chiều hôm nay, Thứ Sáu ngày 15 tháng Sáu để cầu nguyện cho Việt Nam. Sau Thánh Lễ mọi người lại cùng với cha chủ tế ra viếng đài Đức Mẹ và nài xin Mẹ đoái thương đến dân tộc Việt Nam đang trong giai đoạn cực kỳ nguy biến này.

Trong phần cầu nguyện dưới chân Mẹ, cảm động nhất là bài hát “Con có một tổ quốc Việt Nam” của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.

“Con có một Tổ Quốc Việt Nam

Quê hương yêu dấu ngàn đời

Con hãnh diện, con vui sướngCon phục vụ hết tâm hồn

Con trung thành hết nhiệt huyết

Con bảo vệ bằng xương máu

Con xây dựng bằng tim óc

Vui niềm vui của đồng bào

Buồn nỗi buồn của dân tộc”.

“Là người Công Giáo Việt Nam

Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội

Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con

Cha mong giòng máu ái quốc

Sôi trào trong huyết quản con”.

Ai nấy đều thổn thức bùi ngùi nhớ về quê hương, một quê hương đang bị cai trị bởi bọn Cộng Sản vô thần, một quê hương mà nhân dân đang bị cướp đi quyền cơ bãn nhất của con người bởi những những đứa con bất trung bất hiếu cam tâm hèn hạ cúi đầu quỳ mọp để dâng cho bọn Tàu Cộng.

Bài hát cũng nhắc lại nhiệm vụ yêu quê hương của người Công Giáo, luôn phải cầu nguyện và làm bất cứ việc gì có thể để góp phần giải trừ bọn Việt Cộng và đem lại hạnh phúc cho dân tộc. Hãy cầu nguyện cho các nhà đấu tranh, những người vượt qua cái sợ để tham gia biểu tình, đối diện trực tiếp với dìu cui súng đạn.

Phần hướng dẫn cầu nguyện của cha Thư làm cho nhiều người rung rung ngấn lệ. Mẹ ơi, xin thương đến dân tộc chúng con. Xin gìn giữ và bảo vê bà con thân yêu của chúng con đang còn ở quê nhà. Xin bảo vệ các Giám Mục, linh mục và giáo dân và tất cả các nhà đấu tranh, dám lên tiếng nói thay cho toàn dân…

Phần kết thúc là bài Lời Nguyện Cho Quê Hương của nhạc sĩ Hải linh. Mọi người đồng thanh hát vang trong gió chiều se lạnh và màn đêm đang xuống dần.

Mẹ ơi đoái thương quê hương Việt Nam,

Giờ nguy biến bất công lan tràn,

Mẹ hãy giơ tay ban phúc bình an,

đưa Việt Nam qua phút nguy nan.

Mẹ ơi, đoái thương chúng con sầu đau

Mẹ ban phước Thánh Ân nhiệm màu

Tổ quốc thân yêu qua phút bể dâu

Nước Việt Nam giông bão tan mau.

Mẹ ơi, đoái thương dân nước Việt Nam

Còn đâu nữa nước non đẹp giàu!

Mẹ hãy giơ tay ban phước bình an

Nước Việt Nam qua phút nguy nan.

Giuse Thẩm Nguyễn