Địa điểm hành hương nổi tiếng của Ái Nhĩ Lan là Đền Thánh Đức Mẹ Knock sẽ sớm mang một danh hiệu quốc tế. Đức Thánh Cha Phanxicô có kế hoạch chính thức công bố Đền Thánh Đức Mẹ Knock được chỉ định là một đền thờ Đức Mẹ và Thánh Thể quốc tế. Việc nâng cao này diễn ra vào ngày lễ Thánh Giuse, ngày 19 tháng Ba.

Thật phù hợp khi thông báo chính thức sẽ đến vào ngày lễ Thánh Giuse, trong năm Thánh Giuse. Vào thế kỷ 19, Thánh Giuse đã hiện ra ở Knock, cùng với Đức Mẹ và Thánh Gioan Tiền hô. Các cuộc hiện ra được chứng kiến vào một ngày mưa năm 1879, khi cả ba vị được nhìn thấy ở đầu hồi phía nam của Nhà thờ Giáo xứ Knock.

Theo một thông cáo báo chí từ Đền Thánh Đức Mẹ Knock, những lần hiện ra này rất độc đáo:

Điểm độc đáo đối với cuộc hiện ra tại Knock là phép lạ Thánh Thể khi Chúa Phục sinh xuất hiện với tư cách là Chiên Con trên bàn thờ, đứng trước Thập giá của Ngài và được bao quanh bởi một loạt các thiên thần. Khía cạnh này của cuộc Hiện ra được kể chi tiết bởi mười lăm nhân chứng, vào ngày 21 tháng 8 năm 1879. Họ đã đứng dưới mưa tầm tã trong hai giờ để đọc kinh mân côi trước cảnh Hiện ra này.

Kể từ đó, Knock đã trở thành một trong những địa điểm hành hương nổi tiếng nhất của Ái Nhĩ Lan, chào đón khoảng 1.5 triệu du khách mỗi năm. Năm 1979, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã đến thăm thánh địa với tư cách là một người hành hương. Tiếp theo là Mẹ Teresa thành Calcutta, vào năm 1993, là người đã nói chuyện tại đền thờ về sự thánh thiêng của cuộc sống con người, đặc biệt của những đứa trẻ chưa chào đời. Vào năm 2018, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến thăm Knock khi ở Ái Nhĩ Lan trong Cuộc họp Thế giới của các Gia đình.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gửi một thông điệp video được phát trong Thánh lễ vào ngày 19 tháng 3. Điều này sẽ mở đầu cho lễ kỷ niệm kéo dài ba ngày sẽ có các cuộc nói chuyện từ Đức Hồng Y Christoph Schönborn, Tổng Giám mục Vienna và Đức Tổng Giám Mục Michael Neary, của Tuam. Về danh hiệu mới, Cha Richard Gibbons, Giám đốc Đền thánh Quốc gia Knock, cho biết:

Chúng tôi thực sự biết ơn sự công nhận này của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, thông qua Hội đồng Giáo hoàng về Cổ vũ Tân Phúc âm hóa, công nhận Knock trên bình diện quốc tế với vị thế đặc biệt là Đền thờ Đức Mẹ và Thánh Thể… Đây là một cột mốc lịch sử đối với Quốc gia Ái Nhĩ Lan và Đền thờ Đức Mẹ Knock.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch thế giới, Đền Thánh Đức Mẹ Knock đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ cho các tín hữu. Vào tháng 11 năm 2020, họ đã tổ chức một thánh lễ đặc biệt để tưởng nhớ tất cả các công dân Ái Nhĩ Lan đã chết vì COVID-19. Điện thờ được đặt hơn 3,000 ngọn nến xung quanh cung thánh tượng trưng cho những người đã mất vì đại dịch. Thánh lễ đã được hơn 120,000 người tham dự trực tuyến.
Source:Aleteia