Như chúng tôi đã loan tin giám mục của giáo phận Solsona, Xavier Novell, 52 tuổi, đã “tự ý” từ chức giám mục, bỏ rơi đàn chiên để sống chung với một người phụ nữ, là tác giả viết tiểu thuyết khiêu dâm, và tôn thờ ma quỷ.

Novell đã chuyển từ giáo phận của mình đến Manresa, nơi bà Silvia Caballol, 38 tuổi, sinh sống. Ngày ngày người dân có thể thấy anh ta mặc quần xà loỏng chạy bộ tập thể dục trông nhếch nhác vô cùng.

Đức Ông Stephen Rossetti nhà trừ quỷ của Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #155: Another Exorcist Leaves”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 155. Lại một nhà trừ tà rời khỏi hàng ngũ” trong đó ngài giải thích về trường hợp của cựu Giám Mục Novell.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ

Tôi rất buồn khi nghe tin về một nhà trừ tà khác đã rời bỏ hàng ngũ của chúng tôi. Giám mục kiêm nhà trừ tà người Tây Ban Nha Xavier Novell thừa nhận đã yêu và có ý định kết hôn với một phụ nữ đã ly hôn. Có thông tin cho rằng cô ấy viết “tiểu thuyết khiêu dâm nhuốm màu Satan” để kiếm sống. Tương tự, tôi biết nhiều linh mục đã rời thánh chức vì bị cáo buộc có quan hệ tình dục với phụ nữ bị quỷ ám hoặc bị quỷ nhập. Phải chăng tình cờ những người phụ nữ này có mối liên hệ với thế giới đen tối?

Ở bình diện con người, ai cũng có thể hiểu được sự cám dỗ người ta thường tình. Mối quan hệ giữa một người trừ tà và người bị quỷ ám có thể khá căng thẳng và kéo dài nhiều tháng. Một người phụ nữ bị quỷ ám có thể cảm thấy dễ bị tổn thương và sợ hãi, và cố bám vào vị linh mục để được “cứu”. Các thầy trừ tà có thể biện minh một cách sai lầm cho việc vượt qua ranh giới để “cứu” người phụ nữ. Đó là mảnh đất màu mỡ cho những thao túng của Satan.

Là người cung cấp dịch vụ chăm sóc, người trừ tà có trách nhiệm duy trì ranh giới thích hợp, bất kể hành động của người bị quỷ ám. Trên thực tế, khá đông những người được ngài chạy chữa đã từng bị chấn thương tình dục trong quá khứ và có thể sẽ có cảm giác nhầm lẫn về ranh giới. Satan sẽ cố gắng thao túng những điểm yếu của người trừ quỷ và người bị quỷ ám để dẫn đến sự hủy diệt về mặt đạo đức.

Do đó, chúng tôi đã thiết lập một số quy tắc trong mục vụ trừ tà của mình. Các nhà trừ tà không gặp gỡ các phụ nữ một mình; luôn có một thành viên trong gia đình hoặc một phụ nữ khác trong phòng. Giữa các phiên trừ tà, nhà trừ quỷ không được tiếp xúc với người bị quỷ ám. Nếu cô ấy cần trợ giúp, chúng tôi cung cấp một nữ linh hướng được đào tạo để hướng dẫn cô ấy. Tiếp xúc giữa nhà trừ tà và người được trừ tà chỉ giới hạn trong các buổi cầu nguyện có sự giám sát.

Trong suốt các phiên trừ tà, tiếp xúc cơ thể được giới hạn ở việc đặt tay lên đầu hoặc vai của họ. Và ngay cả điều này cũng nên được thực hiện một cách thận trọng và hạn chế. Đối với những phụ nữ có tiền sử lạm dụng tình dục, nam giới chạm vào thể xác có thể gây ra phản ứng hưng phấn.

Những quy tắc này đã được áp dụng rất tốt cho những người phụ nữ đến với chúng tôi và với những nhà trừ tà của chúng tôi. Trên thực tế, nó đã thúc đẩy một động lực lành mạnh hơn và giải phóng nhanh hơn. Nó cũng thúc đẩy nhận thức rõ rệt nhà trừ tà thực sự là ai. Người thỉnh cầu xin chữa trị và vị linh mục phải nhìn lên Chúa Giêsu. Chỉ một mình Ngài là Đấng Cứu Rỗi của chúng ta.
Source:Catholic Exorcism