Quốc vương Abdullah đã gặp Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến viếng thăm Thành phố Vatican hôm thứ Năm.

Cuộc họp, với sự tham dự của hoàng hậu Rania Al Abdullah, tập trung vào nhu cầu thúc đẩy đối thoại liên tôn, hòa hợp và cùng tồn tại, cũng như bảo vệ sự hiện diện của Kitô giáo trong khu vực.

Các cuộc thảo luận tại cuộc họp có sự tham dự của Hoàng tử Ghazi bin Muhammad, cố vấn trưởng của Quốc vương về các vấn đề tôn giáo và văn hóa, đồng thời là đặc phái viên của Quốc vương. Cá nhân ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các nỗ lực nhằm đạt được hòa bình để người dân được sống trong an ninh và ổn định.

Quốc vương Abdullah ca ngợi lập trường của Đức Giáo Hoàng trong các vấn đề khu vực. Hoàng đế cũng đã tổ chức một cuộc họp mở rộng với Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, trong đó mối liên hệ giữa an ninh và hòa bình được nhấn mạnh, và tầm quan trọng của việc phá vỡ sự bế tắc trong tiến trình hòa bình Trung Đông được khẳng định là rất quan trọng để củng cố khu vực an ninh và ổn định, và thúc đẩy sự hòa hợp trong khu vực.

Trong cuộc họp, với sự tham dự của Hoàng thân Ghazi, Nhà vua và Hồng Y Parolin nhấn mạnh Jerusalem là chìa khóa để đạt được hòa bình trong khu vực, lưu ý rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi hiện trạng lịch sử và pháp lý của nó sẽ làm xói mòn quyền của những người thờ phượng tại Thành Thánh Giêrusalem.

Đức Hồng Y ghi nhận vai trò quan trọng của Jordan trong việc bảo vệ các thánh địa ở Jerusalem, dưới Thảo Ước Nguyên Trạng, và theo cách giữ gìn bản sắc của thành phố như một biểu tượng của hòa bình.

Đức Hồng Y Parolin khen ngợi những nỗ lực của Jordan, dưới sự lãnh đạo của Quốc vương, trong việc bảo vệ sự hiện diện của Kitô giáo trong khu vực như một phần không thể thiếu trong quá khứ, hiện tại và tương lai của Trung Đông và thành phần nhân khẩu học của nó.

Nhà vua bày tỏ mong muốn của Jordan trong việc bảo tồn và khôi phục các địa điểm tôn giáo của Kitô giáo, đặc biệt là Địa điểm rửa tội của Chúa Giêsu Kitô ở Bethany bên kia sông Jordan, nằm trên Bờ Đông của sông Jordan. Quốc vương cho biết Địa điểm Rửa tội nhận được sự chăm sóc tối đa, lưu ý rằng giai đoạn sắp tới sẽ được đánh dấu bằng sự phát triển và cải thiện hơn nữa đối với các cơ sở và dịch vụ cung cấp cho du khách và những người hành hương Kitô Giáo, trong cam kết của Jordan về quyền tự do thờ phượng.

Cuộc họp cũng đề cập đến những diễn biến quốc tế mới nhất và nhu cầu hành động chung để đạt được hòa bình.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Ayman Safadi, Giám đốc Văn phòng Quốc vương Jafar Hassan, Đại sứ không thường trú của Jordan tại Vatican Makram Queisi đã tham dự cuộc họp về phía Jordan, trong khi Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Bộ Trưởng Ngoại Giao Tòa Thánh, và Đức ông Marco Formica đã tham dự cuộc họp về phía Vatican.
Source:Jordan Government