Vatican công bố lịch trình cho các chuyến tông du của ĐTC sắp tới

Văn phòng Báo chí Tòa thánh xác nhận các chuyến tông du của Đức Thánh Cha tới thành phố Trieste (Ý), tới Đông Nam Á và Châu Đại Dương, và cuối tháng 9 tới Luxembourg và Bỉ, cũng như phụng vụ cho Lễ trọng thể Thánh Phêrô và Phaolô, và một công nghị để thông qua một số tiến trình phong thánh.

(Tin Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thể hiện các chuyến tông du bận rộn sắp tới, bắt đầu từ chuyến thăm mục vụ tới thành phố Trieste của Ý vào đầu tháng 7 để tham dự Tuần lễ Xã hội Công Giáo Ý.

Trong chuyến thăm ngày 7 tháng 7, Đức Thánh Cha dự kiến sẽ gặp gỡ những người di cư và những người kém may lành khác.

Trong tháng 9, Đức Thánh Cha sẽ thực hiện hai Chuyến tông du bên ngoài nước Ý. Chuyến đầu tiên, từ ngày 2 đến ngày 13 tháng 9 sẽ đưa ngài đi nửa vòng trái đất, đến các nước Đông Nam Á và Châu Đại Dương, để thăm viếng Indonesia, Papua New Guinea, Timor-Leste và Singapore.

Và cuối tháng, từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 9, Đức Thánh Cha sẽ thăm viếng một ngày ở Luxembourg trước khi đến thăm ba thành phố của Bỉ, nơi ngài sẽ tham dự lễ kỷ niệm 600 năm thành lập các trường đại học Công Giáo Leuven và Louvain-la-Neuve.

Lịch phụng vụ được công bố vào thứ Hai cũng lưu ý rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ trì Thánh lễ trọng mừng hai Thánh Phêrô và Phaolô, ngày 29 tháng 7, bao gồm cả nghi thức ban phép lành cho dây Pallia cho các Tổng giám mục mới.

Cuối cùng, vào ngày 1 tháng 7, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ nhóm họp một Công nghị thường kỳ để châu phê các nguyên nhân khác nhau của các tiến trình phong thánh.

Lễ trọng kính Thánh Phêrô và Phaolô, tông đồ

Tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô lúc 9:30 sáng ngày 29/6/2024 nhân ngày lễ kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô ĐTC sẽ chủ sự Thánh lễ và làm phép các giây Pallia cho các tân Tổng giám mục.