Kochi, Ấn Độ (14/10/2017). - Nhiều học sinh Ấn Độ giáo và một em Công Giáo ở Ấn Độ đang tuyên bố là chúng đã chứng kiến nhiều lần hiện ra của Chúa Kitô và còn có thêm sự hiện diện của Đức Trinh Nữ Maria với mùi hương thơm hoa nhài, chúng đã được nhiều ơn ăn năn tha thứ, và một em gái đã được chữa khỏi bệnh đau tai.

Nơi các cuộc hiện ra là nhà thờ Thánh Ambrose cạnh trường tiểu học ở Edavanakkad, phía Tây Nam bang Kerala, cách thành phố Kochi 16 dặm tây bắc. Nhà thờ và ngôi trường học trực thuộc Tổng giáo phận Verapoly. Các cuộc hiện ra đã xảy ra ít nhất là hai lần.

Cha phó xứ là cha Merton D'Silva cho biết rằng thẩm quyền toà tổng giám mục đã chỉ thị "chờ và xem" trước khi can thiệp, theo tin cuả tờ báo Matters India Reports.

Tờ báo Matters đã kể lại những cuộc hiện ra dựa trên những thông báo nôi bộ của vị linh mục giáo xứ, cha Mathew D'Cunha.

Các cuộc hiện ra bắt đầu ngày 28 tháng 9 khi một em học sinh theo Ấn Độ giáo tên là Krishnaveda, đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho cái tai đang bị đau nhức. Em rẩy nước thánh trên tai. Rồi sau đó nói với các học sinh khác rằng ngay lập tức cái tai hết bệnh.

Khi một số em bỏ học để đến nhà thờ, chúng nhìn lên và thấy trên bầu trời hiện ra hình ảnh Chúa Kitô đang bị đánh đòn. Chúng niệm tên của Chúa Giêsu và tiếp tục đi vào nhà thờ để cảm ơn Thiên Chúa đã chữa lành tai cho cô gái.

Em gái Công Giáo duy nhất trong số đó, tên là Ambrosiya, tình nguyện hướng dẫn các em khác đọc kinh Mân Côi. Tuy nhiên, em không thuộc câu kinh mầu nhiệm Sự Sáng cuả ngày thứ năm cho nên đã đi ra để tìm kiếm một giáo viên xin giúp. Khi người giáo viên tới vào khoảng 1:45g chiều thì đã thấy các trẻ em đang chăm chú cầu nguyện rồi.

Một em gái, tên là Anusree, nói với vị giáo viên rằng Đức Nữ Trinh đang đứng ở dưới bàn thờ. Chúng báo cáo có mùi của hoa nhài. Nhân vật hiện ra nói với các em tiến lại gần hơn, nhưng một em gái tên là Sivany đã sinh ra sợ hãi, và nói em muốn đi ra.

Trong khi nhười giáo viên dẫn các em ra khỏi nhà thờ, các em cho biết nhân vật hiện ra đã đi theo và gọi các em trở lại. Người giáo viên đã gọi thêm các giáo viên khác, trong khi một số em khác đi gặp cha phó D'Silva.

Khi Cha D'Silva tháp tùng các em trở lại nhà thờ, các em cho biết vẫn nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria đứng ở dưới bàn thờ. Những người lớn thì không thể nhìn thấy bất cứ điều gì.

Theo các em, ĐM hứa giúp các em trong việc học tập và hứa gửi đến Chúa Thánh thần. ĐM cũng hứa sẽ đưa chúng về thiên đàng.

Khi tin tức về cuộc hiện ra lan ra, nhiều người bắt đầu tụ tập đến nhà thờ.

Ngày 3 tháng 10, một đám đông lớn đã đến đọc kinh Mân Côi trong nhà thờ cùng với các em. Sau một thời gian, tất cả mọi người đều ngửi thấy mùi hương thơm hoa nhài. Còn các em thì nói chúng lại thấy Đức Trinh Nữ Maria nữa.

Một linh mục yêu cầu các em chỉ ra vị trí chính xác cuả ĐM. Những người lớn thì thấy có một bóng sáng và vị linh mục nói rằng ngài cảm thấy có ai đó vỗ nhẹ vào đầu của mình.

Nhiều người trong cộng đoàn cho biết họ đã nhận được ơn ăn năn hối cải trong khi cầu nguyện.

Giáo xứ đã lên nhiều chương trình cầu nguyện, mới nhất là một đêm canh thức vào ngày 12 tháng 10 vừa qua.