“Ta bảo thật các ngươi, mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40).

Thực thi Lời Chúa trên đây, Ban Chấp hành (BCH) và các thành viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Phú Thọ đã tổ chức chuyến ra đi chia sẻ những tấm bánh Trung thu, những chiếc lồng đèn cho các em thiếu nhi kém may mắn không phân biệt tôn giáo tại họ đạo Vị Hưng, giáo phận Cần Thơ, cùng nhau vui đón Tết Trung Thu.

Thực thi bác ái

Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 11.09.2019, các thành viên GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ cùng quý vị ân nhân, gồm 60 người trên 2 chuyến xe khởi hành từ giáo xứ Tân Phước đi thực thi bác ái. Khi xe của đoàn ra khỏi TPHCM, đoàn cùng nhau đọc mười kinh Mân Côivà cầu xin Đức Mẹ ban cho đoàn đi trên đường được mọi sự bình an.

Xem Hình

Trên đường đi, đoàn trao cho họ đạo Đại Hải - GP Cần Thơ 1.800 hộp bánh.Đúng 12g00, đoàn tới thánh đường giáo xứ Tắc Sậy, kính viếng và cầu nguyện cùng cha Phanxicô Trương Bửu Diệp. Sau khi dùng cơm trưa xong, đoàn tiếp tục đi đến họ đạo Vị Hưng lúc 16g30. Khi xe của đoàn tới, được cha sở Anphongsô Lê Kim Thạch, quý vị đại diện HĐMVGX ra đón tất thân tình. Vì họ đạo nằm bên kia sông, nên xe lớn không thể vào được mà phải dùng phà của họ đạo đưa người và hành lý qua con sông Xà No. Sau cái bắt tay thăm hỏi của cha sở Anphongô đến từng người đi trong đoàn, và ngài mời mỗi người một ly nước mát do chính người giáo dân của họ đạo làm, ai nấy đều vui mừng đón nhận và cùng nhau thưởng thức vì sau gần 10 tiếng đồng hồ ngồi trên xe, đối với những người lớn tuổi thì đó là cả một sự hy sinh của các cụ. Tại đây, đoàn đã trao 2.200 hộp bánh, 3000 cây kẹo mút, 200 cuốn tập, 600 chiếc lồng đèn cùng một số tập vở bút viết và các vật dụng khác cho họ đạo.

Đúng18g00, các thành viên GĐPTTTCG cùng hiệp dâng Thánh lễ đồng tế dành cho các em thiếu nhi mừng Tết Trung Thu, do cha sở Anphongsô Lê Kim Thạch và cha phó Giuse Duy Anh đồng tế.

Sau Thánh lễ, cha sở Anphongsô, cha phó Giuse, quý soeur, cùng các em rước đèn xung quanh nhà thờ. Sau đó, là tiết mục văn nghệ được mở màn với màn múa Lân do các em trong Ban Lễ sinh thể hiện đã diễn ra rất ấn tượng và sôi động. Trước khi các em ra về, các anh chị huynh trưởng và đại diện GĐPTTT hạt Phú Thọ phát cho mỗi em đi tham dự một hộp bánh không phân biệt lương giáo. Xong công việc, đoàn được cha sở mời dùng cơm tối và nghỉ đêm tại họ đạo.

Sáng hôm sau, vào lúc 5g00, các thành viên tham dự Thánh lễ cùng cộng đoàn do cha sở Anphongsô chủ sự. Sau bữa điểm tâm sáng, lúc 8g00, đoàn lên xe trở về Sài Gòn, kết thúc chuyến đi thật tốt đẹp.

Trên đường về, đoàn tới Trung tâm Hành hương Đình Khao - Giáo phận Vĩnh Long, được cha Mathêu Nguyễn Tấn Thụy, chánh sở họ đạo Thiềng Đức, kiêm nhiệm Trung tâm Hành hương Đình Khao đón tiếp, và được ngài chia sẻ về những cuộc bách hại, trảm quyết, của các Thánh Tử Đạo. Đặc biệt, là cha Thánh Philipphê Phan Văn Minh, bị trảm quyết tại cây đa ngoài bờ sông phía trước mặt.

Tại đây, ông Giuse Phạm Quang Thúy, đại diện trao cho soeur quản lý 100 hộp bánh, 100 chiếc đèn lồng, 500 cây kẹo mút, và 200 cuốn tập vở.

Sau bữa cơm trưa bình dân tại Trung tâm Hành hương Đình Khao do quý soeur Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum tiếp đãi, đoàn trở về TPHCM lúc 17g00 cùng ngày trong bình an.

Ngoài ra, nhân mùa Trung thu, GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ đã chuyển đến Dòng Saint Paul Kon Tum 300 hộp bánh, 10 chiếc áo mưa trẻ em, giáo xứ Hòa Bình, Gia Định, 400 hộp bánh, 2000 cây kẹo mút, cơ sở Khiếm Thị Bừng Sáng quận 10 TPHCM 150 hộp bánh, và các em Thiếu nhi giáo xứ Tân Phước, Sài Gòn 200 hộp bánh.

Tổng số tiền trong chuyến thực thi bác ái và giúp các em thiếu nhi vui tết Trung thu là 66.800.000đ. Số tiền này do các thành viên trong các xứ đoàn, cùng quý vị ân nhân trong GĐPTTTCG giáo hạt Phú Thọ cùng nhau đóng góp.