"TÀN GIẤC MƠ HOA"

"SONG NHA" quyết chiến tối hôm qua
Một trận thư hùng đã diễn ra
Bò Tót giương sừng oanh liệt húc
Bồ Đào bửu bối cản như pha
Đôi bên hết sức tung đòn hiểm
Bốn trận thần công vẫn chỉ hòa
Cú đá luân phiên phân thắng bại
"Xà ngang" phá hỏng "giấc mơ hoa"

BỒ ĐÀO NHA TAN GIÁC MƠ HOA:

Từ lần vô địch hụt EURO 2004 tại sân nhà tới bây giờ, đây là lần kế tiếp người Bồ Đào Nha lại mơ.
Họ đã mơ một giấc mơ hoa thật đẹp tại giải đấu này. Nhưng tất cả lại kết thúc bởi cái "xà ngang" banh văng ra ngoài của cú đá định mệnh Bruno Alves . Có lẽ "giấc mơ hoa" chưa thể đến với người Bồ Đào Nha. Phải nhận định thẳng rằng Đội Tuyển Bồ Đào Nhà họ đã chơi tuyệt hay! nhưng cuối cùng lại thất bại, thất bại trên chấm phạt đền.
(Nếu ta đem so sánh với Đội Tuyển Pháp- Tây Ban Nha hôm tứ kết, thì Đội Tuyển Bố Đào Nha vượt trội hơn rất nhiều).

ANH HÙNG NGÃ NGỰA:

Trước Tây Ban Nha, đội Tuyến Bồ Đào Nha chơi rất hay, bản thân anh thi đấu cũng tốt, nhưng đã thiếu một chút may để có thể chuyển hóa những cơ hội kiếm được thành chiến thắng. Một mình Ronaldo cũng đã có vài pha đối mặt với cơ hội làm bàn nhưng giấc mơ không thành. Rất đau! anh đã không thể có được "cơ hội" để bước lên sút quả penalty quyết định cho Bồ Đào Nha. Trong loạt đá luân lưu, vì chưa đến lượt anh, 2 đồng đội là Moutinho và Alves đã đá hỏng và Bồ Đào Nha đã bị loại, thật xót xa!

GIẤC MƠ HOA ĐÃ KHÔNG THỂ TRỞ THÀNH SỰ THẬT:

Ronaldo đã mơ, cả nước Bồ Đào Nha đã mơ! nhưng điều đó đã không đến. Niềm kiêu hãnh có được sau vòng bảng và vòng tứ kết đã không thể giúp anh và Đội Tuyển Bồ Đào Nha bước vào chung kết. Anh và đồng đội đã không thể ngăn được những giọt nước mắt sau khi trận đấu với Tây Ban Nha kết thúc.

TIẾC THAY CHO RONALDO!

Anh là cầu thủ số 1 với hy vọng vô địch EURO 2012 . Nếu Bồ Đào Nha thắng, ngoài vinh quang mang về cho tổ quốc, tiền vệ này mới thực sự là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nếu vô địch được giải EORO 2012 này, thì Quả bóng Vàng năm 2012 có lẽ cũng sẽ thuộc về anh. Tiếc thay!

BỒ ĐÀO NHA ĐÃ THẤT BẠI, VÀ RONALDO CŨNG LÀ NGƯỜI THẤT BẠI:

Sự lạnh lùng của số phận đã khiến Bồ Đào Nha không thể đi được đến cái đích cuối cùng.
Trận bán kết khép lại bằng 2 cú sút chạm khung thành, nhưng nghiệt ngã ở chỗ, cú sút của Bruno Alves Bồ Đào Nha banh đụng xà ngang văng ra ngoài, còn cú sút của Fabregas Tây Ban Nha thì banh đụng cột lại nảy vào trong. làm cho kẻ khóc người cười. Đúng là một bi hài!

Người ta đụng cột thì vui
Tôi đây đụng cột ngậm ngùi xót xa

Một lần nữa giấc mơ chưa thể thực hiện được. Giấc mơ đến rồi đi, chỉ còn lại 1 thực tế buồn... đau lòng chia tay giải EURO 2012 trong nuối tiếc và xót xa...