(EWTN News/CNA) Được khuyến khích bởi các cuộc bước ra khỏi trường của học sinh về kiểm soát vũ khí, hàng trăm học sinh, sinh viên các trường trung học và đại học trên khắp Hoa Kỳ đã tham gia cuộc bước ra khỏi trường vì sự sống vào hôm Thứ Tư vừa qua. Theo nhóm Student For Life of America (SFLA) (tạm dịch là Sinh Viên Phò Sự Sống Hoa Kỳ) có trên 400 học sinh và các tổ chức sinh viên cho SFLA biết là họ sẽ tham dự cuộc bước ra vào ngày 11 tháng Tư mặc dầu thực tế thì số người tham gia cao hơn nhiều bởi sinh viên không cần phải ghi tên để tham gia.

Theo Chủ tịch của SFLA là Kristan Hawkins thì trên phạm vi toàn quốc, các sinh viên và các nhóm đã đứng lên thay cho 321,380 trẻ thơ vô tội đã bị giết hàng năm bởi tổ chức gọi là Kế Hoạch Gia Đình để chống lại sự dã man của phá thai và ủng hộ các bà có thai và các sinh viên làm cha mẹ.

“Những hình ảnh này có giá trị bằng triệu lời nói. Chúng tôi thấy các sinh viên đi bộ, cầu nguyện và hô to những khẩu hiệu phò sự sống để mọi người lưu tâm đến một sự thật là đã có một phần bốn thế hệ chúng ta đã không được sinh ra trên cõi đời chỉ vì sự hợp thức hóa việc phá thai.”

Những người tham dự được khuyến khích mang biểu ngữ Bước Ra Vì Sự Sống để gây sự chú ý của giới truyền thông xã hội. Giống như các cuộc Đi Bộ vì Sự Sống, cuộc bước ra này kéo dài 17 phút, một khoảng thời gian ngắn nhưng đủ để 10 trẻ sơ sinh sẽ bị giết vì phá thai.

Ý tưởng tổ chức một buổi bước ra khỏi trường vì sự sống là của Brandom Gillespie, một học sinh của trường Trung Học Rocklin ở Rocklin, một vùng ngoại ô của hạt Sacramento thuộc tiểu bang California.

Gillespie nói rằng vào tháng Ba, ý nghĩ về môt cuộc bước ra vì sự sống đã đến với anh sau khi cô giáo Julianne Benzel có cuộc tranh luận về những buổi bước ra vì kiểm soát vũ khí quốc gia trong lớp của cô. Sau đó cô Benzel đã hỏi các học sinh của mình liệu học sinh có nên bước ra khỏi trường về những vấn đề khác như phá thai hay một tiêu chuẩn hai mặt không. Sau đó cô giáo bị cho nghỉ tạm có lương vì có một số phàn nàn về những đề tài cô đem ra thảo luận trong lớp.

Benzel nói với hãng tin Fox & Friends rằng “Nếu quý vị cho phép học sinh đứng lên và bước ra khỏi lớp mà không bị phạt, thì quý vị cũng sẽ phải cho phép bất cứ nhóm học sinh nào muốn chống đối.”

Sau khi nghe tin Gillespie định tổ chức một buổi bước ra vì sự sống, các học sinh ủng hộ sự sống đã tạo ra một trang nhà để phổ biến ý định này tới khắp các trường trên toàn quốc.

Trang nhà này có danh sách các trường trung học và đại học, công cũng như tư trên khắp nước ghi danh với SFLA để bước ra

Trang nhà khẳng định, “Đây là lúc thế hệ phò sự sống đứng lên vì “thế là quả đủ rồi!” Chúng ta sẽ không còn chịu đựng được nữa việc hợp thức hóa phá thai tại đất nước của chúng ta mà nó đã giết chết trên một phần tư thế hệ của chúng ta.

“Chúng ta sẽ không để cho các nhà lãnh đạo ở Washington tiếp tục tài trợ cho tổ chức phá thai lớn nhất nước là Kế Hoạch Hóa Gia Đình với số tiền thuế của chúng ta lên đến trên $500 triệu. Chúng ta sẽ không còn cho phép tổ chức Kế Hoạch Hóa Gia Đình và chi nhánh của nó trong công nghệ phá thai nhắm vào thế hệ của chúng ta với lối kinh doanh ăn cướp của họ.

Hawkins nói rằng “Tôi cám ơn Brandon Gillspie của trường Trung Học Rocklin vì đã cổ vũ cho cuộc bước ra mang tính quốc gia này cũng như không để cho nhà trường đe dọa việc anh tham dự bước ra. Một điều vô cùng thú vị mà chúng tôi đã nhìn thấy trong cuộc bước ra này là đã có những bằng chứng thế hệ phò sự sống chiếm đa số, mạnh mẽ và đang phát triển.”

Cũng theo Hawkins, SFLA cho biết là một số học sinh bị ngược đãi khi tham gia bước ra vì sự sống, trong khi cuộc bước ra vì kiểm soát vũ khí thì lại được chấp nhận tại một số trường.

SFLA và nhóm luật sư Phò Sự Sống cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho bất cứ học sinh nào bị phân biệt đối xử vì tham gia bước ra khỏi trường vì sự sống.

Giuse Thẩm Nguyễn