Chiều Chúa Nhật 18/08/2019 vào lúc 1giờ 45 giờ các Hội Đoàn Đoàn Thể, quý Quan Khách và các Giáo Đoàn bạn đã đến nhà thờ Sacred Heart Cabramatta tham dự mừng kính Lễ Bổn Mạng Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta - Sydney.

Sau 3 hồi chiêng trống truyền thống Việt Nam, ban Tây Nhạc Cecilia thổi bài Kính Mừng Nữ Vương. Cha Remy Bùi Sơn Lâm Tuyên úy Trưởng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney, Đặc trách Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang Cabramatta ngỏ lời chào mừng quý quan khách và tất cả mọi người đồng thời Cha Paul Văn Chi xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ La Vang đặt trước đài Đức Mẹ Từ Ái trong khuôn viên nhà thờ và bắt đầu kiệu Thánh tượng Mẹ La Vang rước vào nhà thờ. Cuộc kiệu rất trang nghiêm và long trọng, mọi người cùng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Mùa Vui nguyện cầu xin Mẹ chúc lành cho Gia Đình, cho Giáo Đoàn và cho Cộng Đồng.

Xem Hình

Khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ vào trong nhà thờ và an vị trên cung thánh. Cha Tuyên úy Trưởng Remy Bùi Sơn Lâm Đặc trách Giáo Đoàn Thánh Mẫu La Vang và quý Cha Paul Văn Chi, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Trần Văn Trợ, Cha Lê Hồnh Mạnh và Cha Nguyễn Thái Hoạch cùng hiệp dânh Thánh lễ.

Đặc biệt trong Thánh lễ các em Thiếu Nhi Thánh Thể với nghi thức trang trọng cung nghinh Lời Chúa, rước từ cuối Thánh đường và tất cả mọi người cùng hướng về sách Phúc Âm để đón nhận Lời Chúa là Lời Hằng Sống.

Trong bài giảng Cha Tuyên úy Trưởng Bủi Sơn Lâm nói ngày hôm nay chúng ta mừng kính Lễ Đức Mẹ La Vang và vào khoảng thế kỷ 17, 18 các con cái thế gian chạy đến với Đức Mẹ để xin giữ gìn bình an, không phải bình an là không bị bắt bớ, không bị đe dọa, mà là sự bình an dám sống công bố nền tảng niềm tin của mình và dám sống theo điều Chúa mời gọi, hơn nữa bình an của gia đình Đức Mẹ ở Nazareth đâu được yên ả bình dị, mà là ngay bên chân Thập Giá mà Đức Mẹ phải cùng chịu với Con của mình….

Trước khi kết thúc Thánh lễ. Ông Michael Vella thay mặt Hội Đồng Giáo Xứ Cabramatta ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn và chúc Giáo Đoàn luôn phát triển trong Giáo Xứ. Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết thay mặt Ban Tuyên Úy cũng ngỏ lời chúc mừng bổn mạng Giáo Đoàn, Ca Đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Kế tiếp anh Nguyễn Trường Giang Phó Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney thay mặt Hội Đồng Mục Vụ Sydney cũng ngỏ lời chúc mừng Lễ Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca Đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Anh cũng khen ngợi Giáo đoàn Cabramatta đã đóng góp giúp ích cho Cộng Đồng nhiều trong thời gian qua. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang chúc lành cho Giáo Đoàn.

Sau cùng ông Đào Duy Thái Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Đoàn lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách, các Hội Đoàn Đoàn Thể và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ Bổn Mạng của Giáo Đoàn. Ông cũng xin cám ơn quý ân đã đóng góp trợ giúp công và của để Giáo đoàn mừng kính Bổn Mạng hôm nay được mọi sự tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan trong hội trường mừng kính Bổn Mạng và tham dự phần văn nghệ cây nhà lá vườn do Ca đoàn và Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trình diễn.

Diệp Hải Dung